Phong Tục Lì Xì Đầu Năm Mới

Phong Tục Lì Xì Đầu Năm Mới

Trải qua 365 ngày của năm cũ, một năm mới nữa lại bắt đầu mang theo những điều mới mẻ đến với mọi nhà. Đây cũng là dịp để những đứa con xa quê có cơ hội trở về gia đình ấm áp của mình. Đặc biệt vẫn không ai có thể quên được tục lệ lì xì đầu năm. Có thể nói phong tục lì xì đầu năm mới đã thấm nhuần trong máu thịt của người Việt Nam và các dân tộc Á Đông. Đây cũng là nét đẹp văn hóa tạo nên sự đặc trưng của dân tộc.

Nguồn gốc từ “Lì xì” có từ xa xưa

Từ “lì xì” bắt nguồn từ Trung Quốc, có nghĩa là lợi thị. Tức là người nhận không chỉ nhận được tiền mừng tuổi, nhận được niềm hạnh phúc mà ngay cả người cho cũng nhận lại được những lời chúc phúc chân thành, mong may mắn sẽ mãi mỉm cười vào năm mới. 

Phong tục lì xì trong thời đại ngày nay

Với tốc độ phát triển chóng mặt của công nghệ, những chiếc bao lì xì ngày càng trở nên phong phú và bắt mắt. Thay vì chúng chỉ mang những sắc đỏ đơn thuần, thì vài năm gần đây, áp dụng kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất, các xưởng in bao lì xì tận dụng tối đa óc sáng tạo của mình thiết kế ra các mẫu bao lì xì có một không hai.

Hình tượng các con giáp trong năm được khắc họa rõ hơn, in bài bản các câu hò, câu vè, câu chúc năm mới lên từng chiếc bao lì xì. Điều này kích thích sự tò mò và nhu cầu sử dụng bao lì xì ngày càng tăng mỗi năm.

Ý nghĩa lì xì vẫn được giữ nguyên giá trị

Ngày trước, chỉ có trẻ con mới được nhận bao lì xì từ ông bà, cha mẹ vì trẻ em là đối tượng quan tâm hàng đầu. Bao lì xì sẽ mang thay những gửi gắm, lời chúc tốt đẹp từ người lớn gửi đến trẻ con, với mong muốn mau ăn chóng lớn và thành tài. Nhưng ngày nay, không chỉ có trẻ con nhận được lì xì đầu năm, mà ngay cả bố mẹ, ông bà, hay đồng nghiệp, nhân viên… vẫn được nhận tiền lì xì đầu năm như một món quà khích lệ, chúc phúc cho một năm mới bình an và hưng thịnh.

Sau thời khắc giao thừa, chào đón năm mới, các thành viên trong gia đình sẽ gửi những lời chúc phúc đến nhau và trao nhau những chiếc bao lì xì mang đầy sự yêu thương và tình cảm. Số tiền mừng sẽ không còn quan trọng vì tình cảm gia đình, tình thân, tình bạn còn vô giá và trân quý hơn nhiều so với những đơn vị tiền mà chúng ta nhận được.

Màu đỏ luôn là màu khởi sắc, màu may mắn, mang lại sự cát tường và phát tài lộc. Chính vì vậy mỗi chiếc bao lì xì dù có mang nhiều thiết kế độc lạ, mới mẻ và cách tân thế nào đi nữa, thì màu đỏ vẫn luôn là màu sắc chủ đạo và không thể thiếu được. 

Tục lì xì đầu năm đã được lưu truyền từ năm này qua năm khác và cho đến tận bây giờ vẫn được gìn giữ. Dù cho thời gian có trôi đi thì sự háo hức, mong mỏi được nhận chiếc bao lì xì trong ngày đầu năm vẫn không thay đổi.

Đừng vì những giá trị đồng tiền trong chiếc bao lì xì mà đánh mất đi những tình cảm khó tìm kiếm. Ý nghĩa của tục lì xì đầu năm không phải nằm ở số tiền mừng mà bạn nhận được, mà đáng trân quý nhất chính là bạn nhận được bao nhiêu sự quan tâm, tình cảm chân thành của mọi người xung quanh.

Đồng thời đó là cách để cuộc sống của bạn trở nên hạnh phúc hơn. May mắn sẽ mỉm cười với những người xứng đáng.

Chúc Mừng Năm Mới.

CÔNG TY IN ẤN VĨNH PHÁT

In Name Card, Túi giấy, Bao thư, Tờ rơi, decal giấy, Catalogue, Folder Vĩnh Phát

Điện thoại: 0934 026 555  –  Hotline: (028) 6674 9208 – 0904 866 079

DĐ/Zalo: 0901 434 213  –  DĐ/Zalo: 0901 434 214

DĐ/Zalo: 0934 026 555   –   Skype: inanvinhphat

Website:  ingiarehcm.com.vn    –    invinhphat.com

Email: invinhphat.baogia@gmail.com    –    inanvinhphat@gmail.com

Click vào link để xem bảng giá in: ==>  Giá in bao lì xì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *