Ý Nghĩa Bao Lì Xì Đỏ Trong Dịp Năm Mới

Ý Nghĩa Bao Lì Xì Đỏ Trong Dịp Năm Mới

Phong tục lì xì mừng tuổi đầu năm đã trở thành một phần văn hóa không thể thiếu của người dân Việt Nam. Đây là nét văn hóa tốt đẹp được truyền ngàn đời và được các nước Á Đông, trong đó có Việt Nam vẫn luôn duy trì được nét đẹp này. Cho đến bây giờ, ý nghĩa bao lì xì đỏ trong dịp năm mới ngày càng được khẳng định sâu sắc.

Lì xì hay còn gọi là mừng tuổi. Thông thường tiền mừng tuổi sẽ được xếp gọn gàng và bỏ vào một chiếc bao lì xì màu đỏ, sau đó người lớn sẽ mang tặng cho trẻ con, cầu mong năm mới bình an đến với các con. Bao lì xì đỏ mang lại ước nguyện cao đẹp về sự may mắn, vạn niên như ý, cát tường.

Bao lì xì đỏ luôn mang sự cuốn hút đặc biệt. Sau thềm giao thừa, mọi người có quyền háo hức mong chờ mình sẽ là người nhận được bao lì xì đỏ và không quên chuẩn bị nhiều lời chúc tốt đẹp, chân thành đến cho người trao tặng. Người tặng thì luôn ưu tiên những tờ tiền mới nhất, phẳng phiu nhất, kín đáo cho chúng vào bên trong bao lì xì đỏ, sau đó lịch sự trao cho từng người.

Việc này có thể nhận ra đây là một phần tính cách của người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng. Sự kín đáo và lịch thiệp luôn là tính cách đặc trưng của họ. Thể hiện nét văn hóa ứng xử tốt đẹp trong cuộc sống. Bao lì xì đỏ cộng hưởng với mùi giấy thơm thoang thoảng, thể hiện rõ sự tôn trọng đối phương. Người trao tôn trọng cảm xúc của người nhận. Tạo ra mối quan hệ ngày càng tốt đẹp.

Ý nghĩa bao lì xì đỏ dịp đầu năm còn trực tiếp thể hiện qua cách in ấn và bài trí bố cục, màu sắc trên từng chiếc bao. Màu đỏ luôn là màu đặc trưng của năm mới, màu của những khởi sắc mới. Không những bao lì xì màu đỏ mà người Việt Nam ưu tiên chọn trang phục đỏ, áo dài đỏ,… nhằm mang lại sự hồng phát và ước nguyện may mắn trong ngày Tết.

Tùy vào từng điều kiện kinh tế thì giá trị số tiền mừng tuổi trong bao lì xì đỏ là khác nhau. Nhưng hiện nay, khoản tiền mừng tuổi lại trở thành vấn đề nhạy cảm và gây áp lực cho phần lớn số đông. Việc này khiến cho văn hóa tốt đẹp này ngày càng trở nên biến tướng. Tuy vậy, giá trị hiện kim sẽ không quan trọng bằng việc bạn trao tay ai, tình cảm của bạn gửi gắm vào nó như thế nào mới là yếu tố quyết định tất cả.

Ngày nay, bao lì xì đỏ không chỉ dành mừng tuổi cho trẻ con, mà cả ông bà, bố mẹ lớn tuổi cũng sẽ được con cháu của mình mừng tuổi. Điều này thể hiện sự biết ơn sâu sắc của con cháu đối với họ về công sinh thành, nuôi dưỡng. Kèm theo là những cái ôm mà đã rất lâu rồi họ chưa nhận được từ con cháu của mình.

Cùng cành mai, nhánh đào, hộp mứt hay bánh chưng, nếu thiếu đi bao lì xì đỏ ắt sẽ chưa trọn vẹn. Năm mới là dịp để mọi người có cơ hội gần gũi với nhau, gia đình sum vầy trong ngày tết, trao nhau những câu yêu thương và không quên tặng nhau những chiếc bao lì xì đỏ rực mang nhiều ý nghĩa sâu xa bên trong chúng. Cùng san sẻ hạnh phúc, truyền tải những ước mơ, khát vọng cho một năm mới cát tường.

CÔNG TY IN ẤN VĨNH PHÁT

In Name Card, Túi giấy, Bao thư, Tờ rơi, decal giấy, Catalogue, Folder Vĩnh Phát

Điện thoại: 0934 026 555  –  Hotline: (028) 6674 9208 – 0904 866 079

DĐ/Zalo: 0901 434 213  –  DĐ/Zalo: 0901 434 214

DĐ/Zalo: 0934 026 555   –   Skype: inanvinhphat

Website:  ingiarehcm.com.vn    –    invinhphat.com

Email: invinhphat.baogia@gmail.com    –    inanvinhphat@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *