Ý Nghĩa Lì Xì Ngày Tết Ở Việt Nam

Ý Nghĩa Lì Xì Ngày Tết Nguyên Đán Ở Việt Nam

Bánh chưng, mai vàng, câu đối đỏ là những tục lệ mang đậm không khí ngày Tết. Đó cũng là lúc người người, nhà nhà sum họp, quây quần. Và mừng tuổi đầu năm được xem là nét văn hóa độc đáo, đặc trưng không thể thiếu vào ngày tết. Việc này mang lại sự khởi đầu may mắn và một năm mới thật khởi sắc. Và ý nghĩa lì xì ngày Tết nguyên đán của người Việt Nam là gì? Chúng bắt nguồn từ đâu?

Phong tục tặng bao lì xì ngày Tết bắt nguồn từ đâu?

Tục lệ này bắt nguồn tại Trung Quốc. Ban đầu, để bảo vệ trẻ nhỏ tránh khỏi tà ma vào đêm giao thừa, bố mẹ chúng thường bỏ đồng tiền vào bao lì xì để xua đuổi các linh hồn quỷ dữ. Việc này cứ diễn ra thường niên, dần trở thành thói quen và trở thành phong tục. Mà ngày nay được gọi là bao lì xì may mắn.

Lì xì ngày Tết là nét đẹp văn hóa truyền thống tốt đẹp. Trong những ngày này, có lẽ đây là khoảnh khắc các bạn nhỏ háo hức nhất, là lúc chúng cảm nhận được sự quan tâm yêu thương của người lớn. Nhận được những bao lì xì đỏ ấy, cảm giác hạnh phúc của những đứa trẻ hiện rõ trên khuôn mặt.

Ý nghĩa tặng bao lì xì ngày Tết nguyên đán ở Việt Nam

Ý nghĩa may mắn, tài lộc

Bao lì xì ngày Tết thường mang màu sắc đỏ tươi, với sự tin tưởng sẽ mang lại sự may mắn và hưng thịnh cho cả năm. Nhưng với sự cải tiến của công nghệ 4.0 hiện nay, màu sắc của bao lì xì càng trở nên đa màu đa diện. Các xưởng in bao lì xì rất chú trọng vào các mẫu thiết kế thời thượng, hợp với những thứ gọi là trendy của giới trẻ hiện nay.

Được đông đảo các đối tượng đón nhận không chỉ vì ý nghĩa bao lì xì tết mang lại, mà chúng ta còn bị cuốn hút bởi các lối thiết kế sáng tạo, hấp dẫn giác quan.

Mang lại hạnh phúc, chan hòa

Ngoài ra, bao lì xì còn tượng trưng cho sự kín đáo, lịch sự và tế nhị. Bởi khi trao bao lì xì cho nhau, chẳng ai có thể biết được bên trong chứa đựng giá trị hiện kim như thế nào, điều này khiến cho mọi người cảm thấy thoải mái, chan hòa và cảm thấy hạnh phúc hơn khi nhận và trao gửi nó. Tránh việc ganh đua, so bì vào dịp đầu năm mới.

Người Việt Nam luôn quan niệm rằng, số tiền trong phong bao lì xì dù ít hay nhiều, họ vẫn xem trọng giá trị tình cảm và tấm lòng lên trên hết. Đó chỉ là món quà tinh thần trong dịp năm mới, biểu trưng cho sự may mắn, phát tài như ý. Gửi gắm sự tử tế và lan tỏa nét đẹp ấy đi muôn nơi.

Tặng bao lì xì ở doanh nghiệp

Ngày nay, ý nghĩa lì xì ngày tết ở Việt Nam đang càng ngày được tô đậm hơn qua mục đích sử dụng. Không chỉ dừng lại ở việc người lớn tặng bao lì xì cho trẻ nhỏ mà những phong bao lì xì này còn len lỏi qua các công ty, các doanh nghiệp, tình bạn với nhau, tình thầy trò,… Tất cả đều hòa quyện và tạo nên một hương vị Tết cổ truyền rất mới, độc đáo và khiến kiều bào nước ngoài cũng cảm thấy háo hức và tự hào về chính quê hương của mình.

Ý nghĩa lì xì ngày tết Việt Nam thật sự khiến thế giới ngưỡng mộ. Là một đất nước bình dị, nhưng luôn hội tụ mọi tinh hoa nhân loại. Truyền thống này nên được chúng ta duy trì và làm mới chúng mỗi năm. Để bao lì xì tết luôn là sợi dây gắn kết tình cảm giữa con người thêm khăng khít và mang đến nhiều may mắn, những sự đẹp đẽ hơn cho cuộc sống này.

CÔNG TY IN ẤN VĨNH PHÁT

In Name Card, Túi giấy, Bao thư, Tờ rơi, decal giấy, Catalogue, Folder Vĩnh Phát

Điện thoại: 0934 026 555  –  Hotline: (028) 6674 9208 – 0904 866 079

DĐ/Zalo: 0901 434 213  –  DĐ/Zalo: 0901 434 214

DĐ/Zalo: 0934 026 555   –   Skype: inanvinhphat

Website:  ingiarehcm.com.vn    –    invinhphat.com

Email: invinhphat.baogia@gmail.com    –    inanvinhphat@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *