NGÀNH IN ẤN QUẢNG CÁO

Trong thời đại phát triển hiện nay, ngành công nghệ in ấn đang ngày ngày được nhiều người biết đến và phát triển. Với nhiều ấn phẩm in ấn đang có mặt trên thị trường hiện nay thì in ấn là một trong những ngành giữ vai trò quan trọng trong việc giao tiếp giữa các đôi tác với nhau tạo ra một thị trường ngày càng lớn mạnh hơn.

IN ẤN LÀ GÌ ?

In ấn là việc tạo ra những hình ảnh hoặc văn bản thông qua những mẫu in. Những hình ảnh này được in trên nền các chất liệu như giấy, vải,… thông qua mực in.

Ngành in ấn trong nước được chia thành 4 phân ngành: sách, báo và tạp chí, nhãn mác và bao bì, tài liệu. In ấn là một trong những ngành nghề đang được quan tâm bật nhất hiện nay với nhiều ấn phẩm mang lại nhiều giá trị lớn nhỏ khác nhau cho người tiêu dùng.

Bấm xem:

in-to-roi-to-gap-brochure-500-03
menu
banner-tem-bao-hanh-tem-be-tem-vo-500-02
tem nhãn decal
Banner nhựa trong 600-04
card visit
banner-tag-treo-mac-treo-the-treo-quan-ao-400 ingiarehcm-25
tag treo
in-bao-thu-bi-thu-phong-bi-vinh-phat-600-03
bao bì
banner-thiet-ke-catalogue-500-01
catalogue

NHỮNG THUẬN LỢI VÀ KHÓ KHĂN CỦA NGÀNH IN ẤN

 • THUẬN LỢI: Các cửa hàng in ấn là những nơi sử dụng nhiều lao động, với mỗi máy in phun đòi hỏi đội ngũ nhiều nhân viên được đào tạo bài bản. Đây không còn là trường hợp, với tự động hóa là trọng tâm cốt lõi khác của ngành công nghiệp in ấn kỹ thuật số. Ngành in ấn hiện nay đang ngày càng phát triển và chưa có dấu hiệu dừng lại, thậm chí còn có một số trường đại học đem ngành công nghệ in vào thành một trong những chuyên môn đào tạo.
 • KHÓ KHĂN:

+ Cạnh tranh thị trường gây gắt.

+ Công nghệ của các doanh nghiệp trong nước chưa cao, dây chuyền sản xuất chưa hiện đại.

+ Nguyên vật liệu thiếu thốn

 • ƯU ĐIỂM : Công nghệ in ấn đơn giản, dễ thực hiện. Các sản phẩm in ấn bằng công nghệ in offset có giá thành rẻ. Sử dụng ít nhân lực, dễ quản lí nhân viên.
 • NHƯỢC ĐIỂM: Mực in không đồng đều và các sản phẩm in ấn dễ bắt gặp hiện tượng lem mực in do mực in sử dụng là loại mực in dạng lỏng.

CÁC CÔNG NGHỆ IN CƠ BẢN

Nhắc đến công nghệ in cơ bản thì trước tiên phải kể đến hai khu vực in luôn có trong mọi bản in. Đó là vùng in và vùng không in.
Sau quá trình chuẩn bị cho quy trình in ấn, thì việc tiếp theo là tách hình ảnh từ vùng in ra khỏi các vùng không in. Để hiểu rõ cụ thể hơn về công nghệ in cơ bản này, mời bạn điểm qua quy trình in ấn sau đây:
 • Planographic: In trên cùng một mặt phẳng gồm cả vùng in và vùng không in. Sự khác biệt giữa chúng là hình ảnh trên 2 vùng trái ngược nhau. Thích hợp với kỹ thuật in thạch bản.
 • Relief: Quy trình in này thì vùng in nằm phía trên bề mặt phẳng và vùng không in nằm dưới bề mặt phẳng của chất liệu in. Ví dụ như công nghệ in letterpress.
 • Intaglio: Chúng đảo ngược với quy trình Relief ở chỗ vùng hình ảnh sẽ nằm dưới bề mặt phẳng và vùng không in sẽ nằm trên bề mặt. Điển hình cho quy trình này là in ống đồng.
 • Porous: Quy trình này sử dụng một tấm tơ lụa mịn mà thông qua tấm lụa mực có thể vào khu vực vùng in trong đó các khu vực in và ngăn không cho mực chảy vào vùng không in. Ví dụ: công nghệ in lụa.

10+ KỸ THUẬT IN ẤN HIỆN NAY

 1. 1.IN1 – IN AB
 2. IN FLEXO
 3. IN OFFSET
 4. IN PROOF
 5. IN THẠCH BẢN
 6. IN TỰ TRỞ
 7. IN TYPO
 8. IN UV
 9. IN LỤA
 10. IN VỖ BÀI.
 11. IN ỐNG ĐỒNG

CÁC LOẠI GIẤY ĐƯỢC SỬ DỤNG PHỔ BIẾN TRONG IN ẤN

 • GIẤY COUCHE

Giấy couche được chia làm 2 loại: Couche Matt và Couche Gloss

 • GIẤY FORD

Giấy Ford được chia làm 2 loại: Ford trắng và Ford vàng

 • GIẤY DECAL

Giấy decal gồm nhiều loại khác nhau như: giấy, nhựa,nhôm, trong,….

 • GIẤY BRISTOL
 • GIẤY DUPLEX
 • GIẤY IVORY

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ CHÚNG TÔI CÓ CƠ HỘI ĐƯỢC PHỤC VỤ BẠN.

Hot/Zalo 1: 0901 434 213

Hot/Zalo 2: 0901 434 214

Hot/Zalo 3: 0934 026 555

Hot/Zalo 4: 0931 557 123

Công ty thiết kế in ấn Vĩnh Phát sẽ là sự lựa chọn uy tín-chất lượng-đúng đắn đối với bạn

Chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ và giúp ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *