Loại giấy nào dùng để in tờ rơi thông dụng và tốt nhất thị trường

Loại giấy nào dùng để in tờ rơi thông dụng và tốt nhất thị trường

In tờ rơi hiện nay trên thị trường rất đa dạng về loại giấy để khách hàng chọn lựa như giấy coucher, giấy fort, giấy bristol, giấy kraft, giấy mỹ thuật,….

Nhiều chủng loại giấy là vậy tuy nhiên không phải loại giấy nào cũng được dùng cho việc in tờ rơi đạt được tối ưu cao và tính thẩm mỹ tốt nhất.

Sau đây in Vĩnh Phát sẽ cùng các bạn tìm hiểu về các loại giấy để chọn ra được loại giấy phù hợp nhất với yêu cầu của mình nhé.

Giấy coucher là lựa chọn số 1:

Giấy Couche có độ sáng cũng như độ chắn sáng tốt, bám mực và hấp thụ mực đồng đều rất phù hợp với công nghệ in Offset những trang giấy hoặc truyện có chèn nhiều hình ảnh có màu sắc sặc sỡ với độ sắc nét và độ tương phản cao.

Giấy Couche có thể sử dụng nhiều loại mực in khác nhau như mực nước, mực dầu, mực dye,…

Giấy couche hiện nay bao gồm 2 loại:

Giấy Couche thường: loại giấy này có mặt giấy láng bóng và bắt ánh sáng khá tốt. Loại giấy này phổ biến khi dùng cho máy in offset chuyên dụng in tờ rơi vì sẽ làm nổi bật các chi tiết hình ảnh, bắt mắt, sắc nét rất đẹp. Tuy nhiên giấy coucher có nhược điểm nhỏ là đóng mộc hoặc viết trực tiếp lên giấy mực sẽ lâu khô hơn các loại giấy khác.

Định lượng (độ dày) của giấy cũng rất da dạng từ 80 – 300sgnm phù hợp hầu hết các nhu cầu của khách hàng cần in. Thông dụng nhất vẫn là coucher 150gsm.

Định lượng là gram trên mỗi mét vuông, số gsm của tờ giấy càng cao thì nó càng nặng nghĩa là tờ giấy đó càng dày.

Giấy couche Matt: Cũng như loại giấy coucher thường nhưng có bề mặt hơi mờ, loại giấy này có mặt giấy mịn và mờ

Coucher matt thường ứng dụng in sách, khi đọc sẽ đỡ mỏi mắt hơn do không bị chóa.

Tuy nhiên, loại giấy này có một điểm đặc biệt cần lưu ý đó là khi in trên giấy coucher Matt thì sẽ lâu khô hơn so với giấy Couche thường.

Ngoài ra một hạn chế nữa cần lưu ý đó là giá thành của loại giấy này khá đắt mà lại không có nhiều sự lựa chọn về khổ giấy hay định lượng giấy.

Một lưu ý nho nhỏ là chúng ta có thể viết được trên bề mặt giấy couche matt.

Định lượng giấy coucher matt cũng tương tự như coucher thường.

Cả 2 loại giấy coucher đặc biệt là coucher thường ứng dụng rất rộng rãi hiện nay.

Nhờ những ưu điểm vượt trội về chất lượng, hiển thị màu sắc trên bản in mà chúng được ưa chuộng dùng để in màu các loại danh thiếp, in menu, in bìa sách, in các trang tạp chí, in catalogue, in tờ rơi, tờ gấp, túi giấy,…

Giấy couche chuyên dùng in tờ rơi có định lượng từ 80gsm đến 300gsm tuỳ từng nhu cầu và mục đích sử dụng mà chọn định lượng giấy phù hợp nhất để tiết kiệm chi phí.

Giấy coucher với ưu điểm là lán, bóng, mịn, trắng, độ bám mực cao, bắt màu tốt nên sẽ hiển thị màu sắc, hình ảnh đẹp trung thực nhất, giá thành của giấy coucher thuộc hàng rẻ nhất so với các loại giấy khác

Loại giấy Coucher dùng in tờ rơi rất phổ biến trong thị trường in ấn offset, in ấn thương mại số lượng lớn.

Với những ưu điểm trên loại giấy coucher với độ hài lòng hơn 95% khách hàng tin dùng.

Ngoài giấy coucher còn có những loại giấy khác dùng in tờ rơi như:

1. Giấy Fort:

Giấy Ford là loại giấy chuyên dụng trong văn phòng, các tiệm photocoppy vì giấy có bề mặt nhám, bám mực rất tốt.

Nhờ vào bề mặt nhám, khả năng ăn mực tốt. Các thiết kế file đơn giản hiển thị ít hình ảnh và màu sắc nổi trội có thể lựa chọn loại giấy này.

Tờ rơi được in trên loại giấy Fort thường mang lại cảm giác sang trọng.

Nhược điểm loại giấy fort khi in tờ rơi là giá thành khá cao, cao hơn giấy coucher vì rất kén khách, lượng bài in offset không nhiều khó có thể ghép bài như giấy coucher nên giá thành đội lên từ khâu xuất kẻm và in ấn.

Giấy fort được dùng để in tờ rơi nhưng số lượng rất ít, nhưng với giấy tiêu để, giấy in văn phòng, bao thư các loại thì giấy fort ;là lựa chọn phù nhất.

Định lượng (độ dày) của giấy cũng rất da dạng từ 80 – 250sgnm phù hợp hầu hết các nhu cầu của khách hàng cần in. thông dụng nhất vẫn là định lượng F120gsm.

2. Giấy Bristol:

Gần như tương tự loại giấy coucher nhưng Bristol cứng hơn, bề mặt ít lán bóng hơn coucher, giá thành cao hơn nên việc chọn giấy Bristol in tờ rơi là chưa tối ưu nhất để lựa chọn.

Bristol còn được xem là loại giấy cao cấp, rất kén khách hàng nên không được ghép bài in như giấy coucher, bản thân giá giấy cao, in offset không ghép bài được như giấy coucher nên chi phí sản xuất đội lên rất nhiều

Ngoại trừ được dùng in tờ rơi thì giấy Bristol còn được dùng in các loại hộp, mỹ phẩm, in brochure, in thiệp, in lịch…

Nếu còn thắc mắc về các loại giấy in tờ rơi, các bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu in tờ rơi để nhận được dịch vụ in tờ rơi giá rẻ hấp dẫn.

Mỗi loại giấy đều có ưu nhược khác nhau. Ứng với mỗi chức năng của chúng mà bạn sẽ lựa chọn ra loại giấy phù hợp.

Đối với những sản phẩm tờ rơi, một số chất liệu giấy được sử dụng rất nhiều, nhưng lại có vài loại được khuyên phải tránh xa.

3. các loại giấy cao cấp khác:

Giấy mỹ thuật các loại hoặc giấy kraft châu Âu đắt tiền thường được dùng in brochure (tờ gấp) nhưng không dùng đại trà, chỉ dùng đặt ở quầy lễ tân mang tính chất giới thiệu đến số ít khách hàng chuẩn bị hoặc đang sử dụng sản phẩm dịch vụ tại nhà hàng, khách sạn, khu du lịch…

Giấy mỹ thuật rất đa dạng về chủng loại và định lượng, giá thành cũng cao nhất trong tất cả các loại giấy nên chi phí in ấn cũng khá cao phù hợp với những dịch vụ cao cấp, sang trọng.

giấy kraft

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *