Đi làm sau tết: Nhân viên ngân hàng lớn “Vui mừng khoảng lì xì khủng”

Khai xuân đầu tiên, nhân viên nhận ngay bao lì xì khủng, theo chia sẻ từ Vietcombank thì 17/2/2021, nhân viên Vietcombank đồng loạt nhận được “ting ting” 1 tháng lương. Vietinbank cũng “chơi trội” bằng việc lì xì cho nhân viên mỗi người 1 chỉ vàng kèm 1 phong bao lì xì.

Thu nhập – thưởng nóng – thưởng tết, thường thì nhân viên làm việc tại các ngân hàng lớn được nhận khoảng thưởng khủng so với mặt bằng chung của các doanh nghiệp.

nhan-li-xi
Ảnh: Nhân viên nhận thưởng khoe trên mạng xã hội

Trong số đó, Vietcombank vẫn là nơi làm việc trong mơ đối với giới banker thông qua việc chi thưởng Tết. Nằm trong chuỗi những ngày thưởng Tết năm nay, ngay trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới Tân Sửu, 17/2/2021, nhân viên Vietcombank đồng loạt nhận được “ting ting” 1 tháng lương.

Trong khi đó, Sacombank cũng không làm nhân viên phải thất vọng bằng việc chuyển tiền lì xì vào tài khoản cho nhân viên với giá trị tương đương 1 tháng lương cơ bản trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết.

Slogan ngành ngân hàng hay nói: “Sống bằng lương, giàu bằng thưởng”

Mức thưởng tối thiểu: Thấp nhất: 1 tháng lương – Cao: từ 5-7 tháng lương.

song-bang-luong
Slogan ngành ngân hàng hay nói: “Sống bằng lương, giàu bằng thưởng”

Báo cáo thu nhập trung bình nhân viên ngân hàng

STTThu nhập
QUÝ IQuý 1/2020 là 34,13 triệu đồng
QUÝ IIQuý 2 đã giảm 1,21 triệu đồng xuống còn 32,92 triệu đồng/người/tháng
  • Nhân viên ngân hàng Vietinbank có mức thu nhập bình quân mỗi tháng trong quý 2/2020 là 24,31 triệu đồng/người/tháng.
  • Ngoài Vietcombank, Vietinbank cũng “chơi trội” bằng việc lì xì cho nhân viên mỗi người 1 chỉ vàng kèm 1 phong bao lì xì. Đáng chú ý, 1 chỉ vàng này được Vietinbank đặt chế tác thành hình logo của chính ngân hàng.

Thật thì, bên ngoài thì thấy lương và thưởng cao, tuy nhiên bên trong thì so về mật độ công việc, thời gian, trách nhiệm, mức độ áp lực thì hoàn toàn cao hơn so với mặt bằng chung với doanh nghiệp khác.

Tâm sự của một nữ nhân viên ngân hàng lớn cho biết, trong khi người lao động nói chung được nghỉ Tết từ ngày 28 Âm lịch thì chị và đồng nghiệp chỉ được rời khỏi cơ quan vào tối 28 Tết. Thậm chí, những ngày cuối cùng của năm dương lịch, chị còn phải nhờ người đón con nhỏ, sau đó vừa làm việc vừa… trông con tại văn phòng.

“Có những hôm nhìn con ngủ ngay tại gầm bàn làm việc của mẹ mà ứa nước mắt, nhưng không thể làm khác được vì công việc không cho phép chúng tôi rời văn phòng trước 8h tối”, nữ nhân viên này cho hay.

Không chỉ bị áp lực về thời gian, hầu hết nhân viên tại các ngân hàng còn bị áp lực bởi một loạt các chỉ tiêu gồm: huy động, cho vay, bảo hiểm, trái phiếu,…

Anh Nguyễn Hữu Trí, nhân viên mới của một ngân hàng TMCP chia sẻ: “Mới vào ngân hàng tôi được giao chỉ tiêu mỗi tháng huy động 2,5 tỷ đồng, cho vay tín chấp 150 triệu đồng, bán bảo hiểm 30 triệu đồng, và phải mời được ít nhất 5 người mở thẻ tín dụng.

Hai vợ chồng tôi đều làm ngân hàng, anh làm quan hệ khách hàng doanh nghiệp còn tôi làm quan hệ khách hàng cá nhân. Năm vừa rồi cả hai đứa đều lao đao vì không làm đủ chỉ tiêu được giao. Tôi đỡ hơn một chút vì khách cá nhân dù sao khoản vay cũng không quá lớn, chỉ vất mỗi làm làm tờ trình xin cơ cấu nợ hơi lắt nhắt, nhưng tới cuối năm tôi cũng vớt vát lại được gọi là.

  • Khách hàng cá nhân: Thủ tục đỡ rắc rối, nên được duyệt nhanh hơn
  • Khách hàng doanh nghiệp: Thủ tục rườm rà, nên duyệt rất lâu. Tuy nhiên doanh nghiệp khoảng vay lớn. Nên làm sale bên mảng này được hoa hồng cao.
  • Doanh nghiệp xuất khẩu: Rủi ro, dịch covid-19 đến là đóng băng hoạt động, bảo lãnh không làm được, hạn mức cấp cũng chẳng giải ngân hết ( Covid-19 thật sự là sự khủng hoảng kinh hoàng, đối với nhân viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp)

Nguồn: INFONET

f091fd945ad3d88f4bfc8c3f2b4886ec?s=26&d=mm&r=g

Bấm xem mẫu in bao lì xì năm mới ( Sưu tầm phòng thiết kế đồ họa)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *