Thiết Kế Logo Chuyên Nghiệp Cần Những Tiêu Chuẩn Gì?

Bộ nhận diện thương hiệu là toàn bộ những yếu tố hữu hình của thương hiệu (Logo, slogan, bộ nhận diện văn phòng, nhận diện tại điểm bán,…). Những yếu tố đó phối hợp với nhau giúp phân biệt thương hiệu này với thương hiệu kia trong tâm trí khách hàng. Trong đó, thiết kế logo chuyên nghiệp cho doanh nghiệp là điều rất đáng lưu tâm.

Thiết Kế Logo Chuyên Nghiệp Cần Những Tiêu Chuẩn Gì?

Logo là một biểu tượng được thể hiện qua một hình ảnh, một kiểu chữ, một biểu tượng hoa văn nào đó. Đồng thời truyền tải thông điệp rõ ràng về công ty. Để thiết kế logo chuyên nghiệp, chúng ta cần phải tuần theo những tiêu chí nhất định.

Thiết kế độc quyền, không sao chép

  • Chắc chắn không doanh nghiệp nào muốn bộ nhận diện thương hiệu của mình trông “na ná” những thiết kế của đối thủ cạnh tranh.
  • Việc đảm bảo rằng logo của mình là độc nhất vô nhị rất quan trọng. Chúng gây ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh và uy tín của doanh nghiệp trong lòng khách hàng.

Truyền tải đúng thông điệp

  • Mọi mẫu thiết kế logo doanh nghiệp đều phải đảm bảo truyền tải đúng tinh thần của thương hiệu.
  • Bạn đang kinh doanh sản phẩm gì, đặc trưng của nó ra sao, ý nghĩa xã hội của nó là gì,… đều phải được biểu thị một cách ngắn gọn và đầy đủ trong logo.

==> Xem thêm: Thiết kế logo chuyên nghiệp

Thiết kế đơn giản, dễ nhớ

  • Một mẫu logo có quá nhiều chi tiết rườm rà, rối mắt, khó nhìn ra hình ảnh biểu tượng mà thương hiệu muốn truyền đạt. Sẽ khiến người xem cảm thấy không thoải mái. Hoặc tệ hơn là không muốn ghi nhớ thương hiệu.
  • Nhiều mẫu logo của các web bán hàng online thường mắc lỗi này khi cố gắng “nhồi nhét” nhiều thông điệp vào trong một không gian nhỏ.
  • Hãy lưu ý, logo càng đơn giản và dễ nhớ bao nhiêu thì cường độ nhận diện thương hiệu với khách hàng tiềm năng càng cao bấy nhiêu.

Kết hợp màu sắc hài hoà

  • Việc kết hợp màu sắc trong logo rất quan trọng. Nhất là đối với những thiết kế có nhiều chi tiết.
  • Một người thiết kế logo chuyên nghiệp biết cách phối màu hài hoà. Sẽ biến biểu tượng dù đơn giản nhưng vẫn sang trọng, ấn tượng và khiến khách hàng phải ghi nhớ.

Tìm hiểu thêm nhiều dịch vụ in ấn chuyên nghiệp In: Tại Đây

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *