Kinh nghiệm thiết kế banner đạt chuẩn

Kinh nghiệm thiết kế banner đạt chuẩn

Công ty in ấn Vĩnh Phát là đơn vị in ấn và thiết kế chuyên nghiệp, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn, chúng tôi nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng, vì vậy, nay chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm thiết kế banner đạt chuẩn, hy vọng sẽ giúp quý khách đưa sản phẩm, dịch vụ của mình đến với khách hàng.

Banner là một trong những công cụ quảng cáo được mọi công ty, doanh nghiệp sử dụng để quảng bá dịch vụ, sản phẩm của mình. Trong thiết kế banner, kích thước là yếu tố không thể thay thế. Vậy kích thước banner như thế nào là chuẩn?

Banner là gì?
Banner trong tiếng Anh có nghĩa là biểu ngữ, khẩu hiệu. Trong lĩnh vực truyền thông, khái niệm banner dùng để chỉ những tấm biển quảng cáo thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ nào đó nhằm thu hút sự chú ý của mọi người.

Quảng cáo Banner là gì? Là một thiết kế có hình ảnh, với nội dung trên đó được chia làm 3 loại rõ rệt:

+ Khẩu hiệu tuyên truyền

+ Sự kiện, chương trình

+ Quảng cáo trên website

Mỗi một thiết kế banner trên từng loại hình sẽ có một tiêu chuẩn kích thước khác nhau. Cụ thể:

1. Banner Online
Banner online là những biển hiệu được đặt trên các website có lượt truy cập lớn, tại các báo điện tử hoặc các trang web có nhiều người truy cập.

Mục đích của việc sử dụng banner online là truyền tải thông điệp, ý nghĩa và nội dung của sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp muốn đem tới cho mọi người. Hình thức này được áp dụng rất phổ biến hiện nay, đem tới nhiều hiệu quả và lợi ích cao.

Mỗi một website, mạng quảng cáo có các quy định riêng về kích thước của banner.

Kích thước banner web các trang tin tức, blog, tạp chí cũng khác nhau.


Một số lưu ý của banner online:

– Kích thước 728x90px là kích thước được sử dụng nhiều nhất để thiết kế banner chính cho các website. Nó thích hợp với giao diện website tương ứng với kích thước màn hình 800×600. Bây giờ, nó có thể được tách làm 2 banner 364×90.
– Banner kích thước 300×100 và 300×250 được dùng nhiều nhất ở những website 2 cột.
– Dung lượng tập tin của banner càng nhỏ càng tốt. Việc để dung lượng lớn sẽ khiến trang web tải chậm hơn, gây khó chịu cho người xem.
– Đối với banner động (gif hoặc flash) thì nên lưu ý thời gian đổi hình không nên nhanh quá để người xem có thể thấy hết được nội dung ở phía trong của hình.

2. Banner báo, tạp chí
Banner báo, tạp chí là được thể hiện dưới dạng quảng cáo trên các ấn phẩm cầm tay như tạp chí, báo giấy.

Kích thước của banner phụ thuộc vào người dàn Layout của ấn phẩm hoặc quy định của tòa báo. Thông thường, banner sẽ có bề rộng bằng với chiều ngang của mặt báo, tạp chí.

3. Banner đường phố
Banner đường phố thường dùng để thu hút các đối tượng người đi ngang qua nơi treo banner. Họ có thể là người đi xe máy, đi bộ, xe hơi hoặc các loại xe khác và tối đa là mất vài giây để họ nhìn thấy thông điệp mà bạn muốn chuyển tải. Vì thế, banner của bạn phải gây ấn tượng ngay lập tức với nội dung dễ hiểu và hình thức bắt mắt, sinh động.

Kích thước banner đường phố phụ thuộc vào môi trường sử dụng.
Trong thiết kế banner, kích thước đóng vai trò rất quan trọng. Đây được xem là hình thức quảng cáo cực kì hữu hiệu, mang lại những lợi ích cao cho các doanh nghiệp, công ty và tổ chức khi muốn truyền các nội dung hướng tới khách hàng của mình.

Kích thước là một yếu tố mà bạn không thể bỏ qua khi thiết kế banner. Dùng một kích thước phù hợp sẽ tạo nên một thông điệp đẹp mắt và lôi cuốn.

Với bài viết trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn thiết kế được các banner quảng cáo hiệu quả, truyền tải thông điệp sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng.

Mọi thắc mắc và đặt hàng, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:

In Name Card, Túi giấy, Bao thư, Tờ rơi, decal giấy, Catalogue, Folder Vĩnh Phát

Điện thoại: 0934 026 555  –  Hotline: (028) 6674 9208 – 0904 866 079

DĐ/Zalo: 0901 434 213  –  DĐ/Zalo: 0901 434 214

DĐ/Zalo: 0934 026 555   –   Skype: inanvinhphat

Website:  ingiarehcm.com.vn    –    invinhphat.com

Email: invinhphat.baogia@gmail.com    –    inanvinhphat@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *