Kích thước (SIZE) Card Visit/ Name Card/ Danh Thiếp Chuẩn

Kích thước (SIZE) Card Visit

Kích thước (SIZE) Card Visit, các bạn cầm nắm rõ khi doanh nghiệp cần thiết kế danh thiếp, đây chính là chúc bạn trổ tài tư vấn và giúp doanh nghiệp mình đưa ra được phương án tốt nhất. Các bạn biết tại sao mình cần nắm rõ không?

  1. Kích thướt: “Ngang hay đứng” => tư vấn cho doanh nghiệp mình => đưa ra kích thướt phù hợp => tiến thành thiết kế và in name card
  2. Quán tính khách hàng hiện nay, thích cầm loại kích thướt nào?
  3. Kích thướt như thế nào là chuẩn? Nếu to thì sao? Nhỏ quá thì sao?

Giải đáp được các thắc mắc => khi tiến vào xây dựng thương hiệu ( Brand) lúc đó các bạn đỡ giảm được rủi ro đáng tiếc xảy ra ( Rủi ro: Quay lại thuê thiết kế & in lại hết toàn bộ name card)

Bấm xem: Mẫu in name card đẹp (Phù hợp doanh nghiệp)

Kích thướt name card chuẩn:

Việt nam theo kích thướt ( Size chuẩn): 9 x 5,4cm

Tuy nhiên ở các nước quốc gia, tùy vào cơ thể và trọng lượng đối tượng sử dụng danh thiếp => cho ra được kích thướt tiêu chuẩn

Ưu điểm:

  • Vừa đủ ghi thông tin
  • Vừa cầm tay ( không cảm giác quá dư và thiếu)
  • Tuyệt đối không nên thiết kế sai kích thướt => Khách vứt bỏ  vào ví da được.
kích thướt ( Size chuẩn): 9 x 5,4cm =>> Tại Việt Nam

Kích thước chuẩn của name card trong phần mềm photoshop

Thiết kế name card không hề khó tuy nhiên 1 phần nhỏ các bạn sử dụng photoshop vì dễ học trên mạng => tự mò, sau đó thiết kế ra file danh thiếp

Đơn vị đo là: Pixel (Thường dùng)

Kích thước trong photoshop thường được tính theo đơn vị cm, inch, mm. Theo như trên đã nói, kích thước name card chuẩn là 9×5,4cm = 90x54mm = 3.5×2 inch. Đây là kích thước ấn phẩm sau khi hoàn thành in ấn và sản xuất.

Tuy nhiên, trong phần thiết kế của photoshop sẽ cần được nới phần bù xén mỗi chiều thường thêm 1 mm. Như vậy, kích thước danh thiếp khi thiết kế trên phần mềm là 9.2×5.6cm = 92x56mm=3.6×2.2 inch.

Kích thước name card trong photoshop theo pixel

Khi thiết kế danh thiếp bằng PS, chúng ta thường sử dụng với đơn vị pixel. Kích thước tính theo pixel phụ thuộc vào DPI (pixel per inch) hay còn gọi là độ phân giải ảnh.

Độ phân giải phải thuộc ở mức 300 DPI trở lên sẽ đảm bảo cho chất lượng sản phẩm sắc nét. Nhưng tốt nhất chúng ta không nên để lớn hơn 300 DPI, vì file sẽ phát sinh lượng dung lượng lớn và việc chuyển file sẽ mất rất nhiều thời gian. Tuy vậy, tuyệt đối không được để thấp hơn 96 DPI bởi như thế sẽ khiến cho danh thiếp bị mờ nét, bể hình, chất lượng sản phẩm in ra sẽ không được như ý.

Kích thước của một chiếc name card trong phần mềm Adobe Illustrator (Ai)

Thiết kế name card bằng Ai là cách thông dụng và được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay. Đơn vị được sử dụng để tính toán trong phần mềm Ai cho kích thước là mm. Cũng giống như khi thiết kế với photoshop, khi thiết kế danh thiếp bằng phần mềm Ai bạn cũng nên trừ hao thêm từ 1- 1,5 mm ở các chiều để tránh các hao hụt khi in ấn.

Như vậy, kích thước chuẩn của một chiếc card đứng là 54mm x 90mm. Suy ra, kích thước khi thiết kế trong AI ngang thì ngược lại, sẽ là 90mm x 54mm. Trừ hao thêm là tầm 91mm x 55mm.

Đặc biệt, khi sử dụng AI để thiết kế name card, bạn còn có thể sử dụng size 88 mm x 53 mm. Kích thước này vẫn được xem là chuẩn tại Việt Nam.

100% dân thiết kế chuyên nghiệp sử dụng phần mềm đồ họa AI, sau đó thiết kế ra các file phục vụ việc in ấn. Bởi AI có thể xử lý thuận tiện và dễ dàng các ca khó hơn photoshop. 

Ưu điểm mà các bạn dễ hiểu nhất khi sử dụng AI đó là: Giảm tỷ lệ bể hình => Đây cũng là nguyên nhân dân thiết kế chuyên nghiệp 100% đa phần sử dụng AI là nhiều. 

Kích thước chuẩn của name card trong phần mềm Corel Draw

Để có thể tránh việc bị bể hình như phototoshop, nhiều đơn vị đã lựa chọn sử dụng phần mềm Corel Draw để thiết kế name card trong khổ A4. Với phần mềm này, kích thước chuẩn khi thiết kế cũng tương tự như khi sử dụng phần mềm Adobe Illustrator (Ai). Đơn vị khi thiết kế bằng phần mềm Corel Draw vẫn là mm.

Để có thể lựa chọn kích thước chuẩn trong Corel Draw, bạn hãy tiến hành theo các bước sau:

  • Chọn Layout trên menu chính, sau đó chọn Page setup.
  • Hộp thoại Option mở ra, chọn Label. Khi đó, cửa sổ phía bên phải sẽ xuất hiện 2 lựa chọn là Normal paper và Labels, hãy chọn Labels. Tiếp đến, chọn AVERY Ink A4 chọn C2166 – 70 X 52.
– Trong nhóm Label size, bạn hãy điền kích thước chuẩn như sau:

+ Đối với name card dạng ngang: Width = 90mm, Heigh = 55mm.

+ Đối với name card dạng đứng: Width = 55mm, Heigh = 90mm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *