Công Dụng Tem Nhãn Decal Và Khả Năng Phát Huy Tối Đa Năng Lượng

Decal là viết tắt của từ Decalcomania, bắt nguồn từ tiếng Pháp là décalcomanie, là một loại nhãn tự dính, có sẵn keo có thể dính dưới tác dụng của áp lực. Việc in tem nhãn decal thị trường ngày càng yêu cầu khắt khe hơn. Đòi hỏi các cơ sở in ấn cần phải ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn. Cũng như làm mọi cách để phát huy tối ưu công dụng tem nhãn decal cho khách hàng nhìn nhận.

Cấu Tạo Của Tem Nhãn Decal

Để phát huy được hết công dụng của tem nhãn decal. Bạn cần hiểu rõ cấu tạo của chúng là gì.

Một chiếc decal hay tem nhãn hàng hóa gồm 4 lớp sau:

 • Lớp mặt là giấy, vải hoặc nhựa dùng để in nội dung. Người ta thường sử dụng chất liệu giấy vì decal giấy giúp cho sản phẩm đẹp hơn, dễ thiết kế và giá rẻ hơn so với chất liệu vải hoặc nhựa.
 • Lớp thứ 2 của decal đó là lớp keo phủ mặt dưới của lớp mặt.
 • Lớp silicon dùng ngăn cách keo dính vào lớp đế của nhãn decal
 • Lớp đế là lớp cuối cùng, được làm bằng giấy kraft hoặc Glassine để bảo vệ lớp keo khi chưa sử dụng.

Các Loại Decal Để In Tem Nhãn Decal

Do mục đích in ấn và sử dụng khác nhau của khách hàng in. Và do nhu cầu sử dụng khác nhau nên decal được chia làm những loại như sau:

 • Decal trắng sữa: (decal trắng sữa) được sử dụng để in ấn các loại nhãn mác bằng hình ảnh, hoa văn họa tiết và các câu khẩu hiệu, slogan,…
 • Decal trong: là loại Decal mà nhãn mác có thể được in xuôi hoặc in ngược để dán mặt sau vật liệu trong suốt như kính, mica trong,…
 • Decal lưới: loại in Decal chuyên dùng để dán lên kính (mặt trước nhìn thấy, mặt sau không thấy) hay dùng để trang trí máy tính, điện thoại,…

 • Decal phản quang: là loại in Decal được dùng phổ biến trong các lĩnh vực in ấn các biển báo giao thông, biển cảnh báo hay dùng in nhãn dán quảng hoặc các họa tiết trang trí trên xe hơi hoặc xe gắn máy.
 • Decal vỡ: đây là loại decal đặc biệt sử dụng cho tem chống bảo hành hoặc tem chống hàng giả. Nếu không cẩn thận, bạn có thể làm hư hỏng loại decal này. Cho nên, chúng ưu tiên sử dụng vì lý do này.
 • Decal pp: được chia làm 2 loại: pp trong nhà và pp ngoài trời với 2 loại mực khác nhau là mực nước và mực dầu. PP ngoài có khả năng dán ngoài trời tốt, lâu phai màu dưới tác động môi trường.

Công Nghệ In Tem Nhãn Decal Phổ Biến

Muốn in được tem decal thì trước hết cần phải có mẫu thiết kế. Đây là công đoạn đầu tiên và rất cần thiết. Thường tem sẽ được thiết kế sẵn theo chủ ý của khách mang, đó có thể là logo, hình ảnh, thông tin của doanh nghiệp muốn được hiển thị. Việc này thì khách hàng cần đến các nhà thiết kế chuyên nghiệp, trên các phần mềm chuyên dụng mới được.

Hiện nay có khá nhiều công nghệ in decal:

 • In decal kỹ thuật số là hình thức in tem decal thông dụng hơn cả. Dành cho những trường hợp muốn in tem với số lượng tương đối ít. Công nghệ in UV là một trong những kiểu in kỹ thuật số được dùng phổ biến.
 • In decal Offset là lựa chọn trong trường hợp muốn in tem với số lượng lớn, tầm khoảng từ 1000 sản phẩm trở lên.
 • In decal Flexo là lựa chọn trong trường hợp bạn muốn in số lượng lớn và không yêu cầu quá cao về chất lượng in.

Tuy nhiên có hai công nghệ chính được sử dụng ở hầu hết các cơ sở in ấn là in decal kỹ thuật số và in decal Offset.

Xem thêm: In Ấn Vĩnh Phát

CÔNG TY IN VĨNH PHÁT

In Name Card, Túi giấy, Bao thư, Tờ rơi, decal giấy, Catalogue, Folder Vĩnh Phát

Điện thoại: 0934 026 555 – Hotline: (028) 6674 9208 – 0904 866 079

DĐ/Zalo: 0901 434 213 – DĐ/Zalo: 0901 434 214

DĐ/Zalo: 0934 026 555 – Skype: inanvinhphat

Website: ingiarehcm.com.vninvinhphat.com

Email: invinhphat.baogia@gmail.cominanvinhphat@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *